Sử dụng phân bón hữu cơ sinh học đang trở thành xu hướng chính trong canh tác nông nghiệp xanh, bền vững. Tuy nhiên, bà con nông dân đã thật sự hiểu rõ về phân bón hữu cơ sinh học hay chưa? Sử dụng như thế nào để vừa tiết kiệm vừa cho ra hiệu suất và chất lượng nông sản cao nhất.

Phân bón hữu cơ sinh học là gì?

Phân bón hữu cơ sinh học là một loại phân bón được sản xuất chủ yếu từ nguồn nguyên liệu hữu cơ tự nhiên. Những nguyên liệu hữu cơ sẽ được khuấy trộn và lên men bằng một hoặc nhiều loại vi sinh vật có lợi.

Chính vì vậy, không giống như các loại phân bón vô cơ gây ảnh hưởng đến môi trường. Phân hữu cơ sinh học mang nhiều lợi ích vượt trội. Sự có lợi cho cả cây trồng và đất là nguyên nhân khiến đông đảo bà con lựa chọn sử dụng.

Vì sao sử dụng phân hữu cơ sinh học giúp nông nghiệp xanh và bền vững

Việc sử dụng phân bón hữu cơ sinh học mang lại lợi ích rất lớn cho người nông dân. Bên cạnh đó còn giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của nông nghiệp đến môi trường và con người.

Tăng cường sự đa dạng sinh học

Phân hữu cơ sinh học chứa đựng các hợp chất dinh dưỡng và vi lượng tốt cho cây trồng, động vật. Đồng thời, cung cấp chất hữu cơ cho đất. Khi sử dụng phân hữu cơ sinh học, chúng ta khuyến khích sự sinh trưởng của vi sinh vật trong đất. Tăng cường sự đa dạng sinh học của đất và giữ cho đất khỏe mạnh hơn.

Giảm ô nhiễm đất

Các loại phân hữu cơ sinh học được sản xuất từ các nguồn tài nguyên tự nhiên. Không chứa hóa chất độc hại như các loại phân hóa học. Việc sử dụng phân hữu cơ sinh học giúp giảm mức độ ô nhiễm đất và giữ cho đất sạch hơn. Giảm thiểu gây ô nhiễm độc hại cho sức khỏe con người và môi trường.

Tiết kiệm tài nguyên và năng lượng

Trong quá trình sản xuất và vận chuyển, sử dụng phân hữu cơ sinh học giúp giảm thiểu sự phát thải khí thải và tiêu thụ năng lượng. Giúp tái sử dụng tài nguyên thải và các chất thải khác để sản xuất phân hữu cơ sinh học.

Tăng sản lượng và chất lượng sản phẩm

Phân hữu cơ sinh học chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi lượng hữu ích cho cây trồng. Giúp tăng cường sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Đồng thời cải thiện chất lượng sản phẩm.

Với những lợi ích to lớn mà phân bón hữu cơ sinh học mang lại là một đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng một nền nông nghiệp xanh và bền vững.

Cách sử dụng phân bón sinh học chuẩn, hiệu quả

Để việc sử dụng phân bón hữu cơ sinh học một cách chính xác, hiệu quả nhất thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như loại cây trồng, loại đất, thời tiết vùng sản xuất và mục đích mà bà con sẽ có các cách bón phân khác nhau. 

Chính vì vậy, trước khi sử dụng bà con nông dân cần đọc kỹ hướng dẫn. Xem xét trường hợp mà sử dụng liều lượng và loại thuốc phù hợp. Điều này giúp không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái trong lòng đất.

4 nguyên tắc sử dụng phân bón sinh học đạt hiệu quả tốt nhất:

  1. Đúng phân: Mỗi loại phân bón có hàm lượng chất dinh dưỡng và công dụng khác nhau. Vì vậy, bà con nông dân cần dựa theo mỗi giai đoạn sinh trưởng và nhu cầu dinh dưỡng của cây để chọn đúng loại phân.
  2. Đúng liều lượng: Bón phân không thể bón đại, thiếu hay thừa là điều không thể. Bởi lượng dinh dưỡng mà cây hấp thụ vào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng, phát triển và sản lượng. Cũng như đối với chất lượng nông sản của chúng. 
  3. Đúng thời điểm: Mỗi loại cây sẽ có giai đoạn sinh trưởng khác nhau. Do đó nhu cầu dinh dưỡng của từng giai đoạn cũng khác nhau. Vậy nên, bà con nông dân cần theo dõi và cung cấp kịp thời dinh dưỡng khi cây cần.
  4. Đúng cách: Mỗi loại phân bón có cách sử dụng khác nhau. Bà con nông dân phải cẩn thận dùng đúng cách thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.  

Lợi ích khi sử dụng phân bón hữu cơ sinh học

Phân bón hữu cơ sinh học là một giải pháp thật sự tối ưu và tốt nhất khi mang đến rất nhiều lợi ích cho cả cây trồng và đất. Cụ thể:

  • Phân bón hữu cơ sinh học được chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp đánh giá hoàn toàn an toàn.
  • Sử dụng được trong nhiều giai đoạn của cây như bón lót, bón phân, bón trái… Mà không lo sợ cây chết, đất chua hay đất bạc màu.
  • Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất gồm hợp chất, khoáng chất, nguyên tố vi lượng. Giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, nâng cao sản lượng và chất lượng nông sản.
  • Thúc đẩy hoạt động sống của các vi sinh vật đất làm đất tơi xốp. Phục hồi và tăng độ phì nhiêu cho đất. Bảo vệ môi trường đất trồng.
  • Bổ sung một lượng lớn axit humic, mùn làm cho động vật trong đất phát triển giúp chống lại mầm bệnh trong đất. Cung cấp khoáng chất tự nhiên. Từ đó, tăng khả năng miễn dịch tự nhiên của cây trồng. Cây chống chịu sâu bệnh và thời tiết khắc nghiệt.
  • Tận dụng từ nguồn nguyên liệu có sẵn, tiết kiệm chi phí đầu tư phân bón.

Mua phân bón sinh học chăm sóc cây trồng ở đâu uy tín?

Công ty TNHH Phân bón Tataya chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm phân bón sinh học an toàn và đáng tin cậy. Bên việc được GP Eastern Pte Ltd (Singapore) cấp phép sản xuất. Các sản phẩm của Tataya Group đều được thử nghiệm và kiểm chứng bởi những hộ nông dân Việt Nam. Nếu mình đang cần mua phân bón để cải thiện đất, sức khỏe cây trồng và năng cao năng suất trồng trọt ở một đơn vị uy tín với giá hợp lý, mình có thể tham khảo ngay sản phẩm SingFertilizer – Phân bón hữu cơ sinh học dạng lỏng của Tataya. 

Mời xem thêm: Phân bón hữu cơ sinh học SingFertilizer – Tataya Group

Hy vọng với những chia sẻ trên của TATAYA sẽ giúp bà con có thêm kiến thức mới. Chúc quý bà con chăm sóc tốt cây trồng đem lại hiệu suất cùng chất lượng nông sản tốt nhất.

———–

Liên hệ nhận tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *